Đường lên đỉnh Olympia đổi luật chơi, nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế

Đường lên đỉnh Olympia đổi luật chơi, nữ sinh đầu tiên giành vòng nguyệt quế

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 24 đã có những thay đổi quan trọng về luật chơi trong phần thi Khởi động và điểm số ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Ở phần thi Khởi động, mỗi thí sinh sẽ có 4 lượt thi riêng biệt với 6 câu hỏi thuộc các lĩnh vực khác nhau. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi chỉ có 5 giây, và mỗi câu trả lời đúng sẽ được tính 10 điểm, không điểm trừ cho câu trả lời sai. Sau đó, cả 4 thí sinh sẽ cùng trả lời 12 câu hỏi trong lượt thi chung.

Phần thi Vượt chướng ngại vật cũng có sự điều chỉnh điểm số. Thí sinh nào trả lời chướng ngại vật trước khi câu hỏi ở hàng ngang thứ 2 xuất hiện sẽ nhận được 60 điểm. Điểm số sẽ giảm dần nếu thí sinh trả lời chậm hơn.

So với năm trước, điểm số trong phần thi Vượt chướng ngại vật đã tăng lên, tạo điều kiện cạnh tranh cao hơn cho các thí sinh.

Sau vòng thi đầu tiên, thí sinh Đỗ Thị Phương Thảo đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 274 điểm. Cô được công nhận là thí sinh xuất sắc nhất trong vòng này. Các thí sinh Nguyễn Đình Nam Khánh, Đặng Võ Minh Thư và Lê Duy Thịnh cũng đã có những thành tích tốt, tạo ra cuộc cạnh tranh sôi nổi trong chương trình.

Bình luận đã bị đóng.