Anh thông báo việc cấm một số du học sinh đưa người nhà sang

Anh thông báo việc cấm một số du học sinh đưa người nhà sang

Chính phủ Anh đã thông báo về việc thực hiện một loạt quy định mới nhằm kiểm soát số lượng sinh viên quốc tế đưa theo người phụ thuộc vào nước này. Biện pháp này nhằm giảm thiểu tình trạng lạm dụng thị thực sinh viên để tìm việc làm tại Anh và hạn chế số lượng người nhập cư ròng, mà theo thống kê đã tăng lên mức kỷ lục vào năm ngoái.

Quy định mới tập trung chủ yếu vào nhóm sinh viên sau khi tốt nghiệp (loại bỏ nhóm đang tham gia các chương trình nghiên cứu), đồng thời loại bỏ quyền đưa theo người phụ thuộc. Điều này được xem như một biện pháp công bằng nhằm bảo vệ các dịch vụ công tốt hơn và hỗ trợ nền kinh tế.

Hiện tại, sinh viên sau tốt nghiệp có thể đưa theo người phụ thuộc vào Anh, nhưng theo Chính phủ Anh, số lượng người này đã tăng 8 lần từ năm 2019, lên mức 136.000 người vào năm 2022.

Biện pháp mới sẽ có hiệu lực từ tháng 1.2024. Thủ tướng Anh Rishi Sunak đã cam kết giảm số lượng người nhập cư hợp pháp, và các biện pháp này có thể đóng góp vào việc giảm số người nhập cư ròng trong trung hạn.

Việc kiểm soát số lượng người nhập cư là một vấn đề quan trọng ở Anh, và đã có ảnh hưởng lớn đến tình hình chính trị và là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới quyết định về Brexit vào năm 2016. Theo Văn phòng thống kê quốc gia Anh (ONS), số người di cư ròng đến Anh năm 2022 ước tính lên đến khoảng 700.000 người, đạt mức kỷ lục.

Bình luận đã bị đóng.